Cây náng hoa trắng giải pháp mới điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Cây náng hoa trắng giải pháp mới điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Náng hoa trắng còn được gọi là cây Văn Thù Lan, cây chuối nước, thập bát học sĩ…

Tên khoa học

Cây có tên khoa học là Crinum asiaticum L. Thuộc họ Thủy Tiên.

Cây náng hoa trắng có hình dáng rất giống mới cây trinh nữ hoàng cung, song kích thước Thân, lá và củ cây náng lớn gấp 2-3 lần cây trinh nữ hoàng cung.

Có một thời điểm người ta còn nhầm tưởng rằng cây náng hoa trắng không hề có công dụng chữa bệnh nên khi đặt mua cây trinh nữ hoàng cung người bệnh rất lo lắng khi mua nhầm phải cây náng hoa trắng.

Cây náng hoa trắng mọc ở đâu ?

Là một cây thuốc được sử dụng từ rất lâu trong dân gian với tên gọi Thập bát học sĩ, cây được ghi chép trong các cuốn sách y học cổ như cuốn: Các cây thuốc vị thuốc Việt Nam của giáo sư Đỗ Tất Lợi, hay cuốn Bản thảo cương mục…

Cây náng hoa trắng thường mọc hoang ở những nơi có đất ẩm khắp các vùng từ Bắc chí Nam, ngoài ra cây còn được trồng để làm cảnh vì chúng có hoa khá đẹp, thường nở vào buổi chiều và ban đêm.

Bộ phận dùng làm thuốc

Lá và củ của cây Náng là bộ phận chính được sử dụng làm thuốc. Dân gian thường chế biến Lá náng bằng cách phơi khô để dùng dần làm thuốc, ngoài ra một số trường hợp còn dùng cả lá tươi.

Thành phần hóa học

Trong lá náng các nhà khoa học phát hiện được hoạt chất ancaloit (Ngày nay hoạt chất này được dùng để điều trị phì đại tuyến tiền liệt). Năm 1963 giáo sư Đỗ Tất Lợi, Ngô Văn Thu và Phạm Xuân Cù đã tiến hành nghiên cứu về thành phần hóa học trong cây náng hoa trắng Việt Nam và đã phát hiện thành phần ancaloit trong lá, hoa và củ náng hoa trắng.

Đây là một cơ sở căn cứ khoa học quan trọng, là tiền đề để phát triển các loại thực phẩm chức năng các loại thuốc sau này có nguồn gốc từ cây náng hoa trắng.

Đã trải qua rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Tại nước ta ngoài công trình nghiên cứu của Giáo sư (Đỗ Tất Lợi, Ngô Văn Thu và Phạm Xuân Cù năm 1963). Năm 2008 tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt sau nhiều năm đi sâu nghiên cứu về cây thuốc này, Tiến sỹ đã đi đến kết luận náng hoa trắng có tác dụng làm giảm vì đại lành tính tiền liệt tuyến tới 35%. Đây là một nghiên cứu có ý nghĩa quan trọng đối với những bệnh nhân mắc về đại tiền liệt tuyến và xơ tuyến tiền liệt. Tác dụng trên có được là do trong cây náng hoa trắng có một hàm lượng rất lớn hoạt chất ancaloit, hàm lượng hoạt chất này lớn gấp 3 lần cây trinh nữ hoàng cung.

Bài thuốc từ náng hoa trắng

Để điều trị nhanh hơn các bệnh lý về Tuyến tiền liệt, U xơ tử cung, U nang buồng trứng Các bác sĩ, giáo sư của Viện nghiên cứu Y Học Cổ Truyền - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã bào chế ra phương t.h.u.ố.c Linh Phụ Khang Tuệ Tĩnh giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả u xơ lành tính tuyến tiền liệt ở nam giới, u nang buồng trứng, u xơ tử cung ở phụ nữ , sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên.

Linh phụ khang Tuệ Tĩnh

  1. Thành phần

Bột alcaloid toàn phần  Náng hoa trắng          5,0mg

Bột cao cốt khí củ                                           100,0mg

Bột cao Bạch hoa xà thiện thảo:                     90,0mg

Bột Tam Thất                                                 150,0mg

Tá dược (Avicel,  Aerosil) vừa đủ 1 viên

  1. Công dụng

Giúp hoạt huyết, tiêu ứ, tán kết. Hỗ trợ các liệu pháp điều trị u xơ lành tính tuyến tiền liệt ở nam giới, u nang buồng trứng, u xơ tử cung ở phụ nữ.

Lưu ý : Không được dùng cho phụ nữ có thai

  1. Liều dùng

Người lớn : Uống 2 viên/1 lần, 2-3 lần/ngày. Uống sau bữa ăn 20-30 phút

  1. Bảo quản

Để nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30°C

Tiêu chuẩn áp dụng : TCCS XNCB: 20.000/2014/ATTP-XNCB

  1. HSD: 36 tháng kể từ ngày sản xuất

 Chú ý: - Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay huốc chữa bệnh

                     ­­- Để xa tầm tay trẻ em­

Nếu bạn cần tư vấn xâu hơn về bệnh và bài thuốc 
Để lại Số điện thoại】Bác Sỹ sẽ liên lạc và tư vấn MIỄN PHÍ mọi vấn đề về bệnh cho bạn!
--------------------------------------------
VIỆN NGHIÊN CỨU Y HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 2 - Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội.
Hoặc liên hệ: 0979788782

Liên hệ mua hàng

Điện thoại: 0394969435

Fax: 0394969435

Thống kê truy cập

215504
Hôm nayHôm nay18
Hôm quaHôm qua61
TuầnTuần129
ThángTháng1101
TổngTổng215504