Thảo dược quý giúp Bổ gan, giải độc gan, bảo vệ tế bào gan

Thảo dược quý giúp Bổ gan, giải độc gan, bảo vệ tế bào gan

Thảo dược quý giúp Bổ gan, giải độc gan hiệu quả

Những loại cây này rất dễ tìm thấy nhưng lại là vị thuốc quý trong y học, giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan rất hiệu quả.
Tuy nhiên theo các chuyên gia về Y học cổ truyền nên kết hợp các vị thuốc này với nhau để gia tăng hiệu quả điều trị các bệnh về Gan.

1. Gừng

Gừng là loại gia vị tự nhiên nổi tiếng chứa các hoạt chất chống viêm và giải độc. Chính vì thế, gừng là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, các chất gingerol tạo vị cay nồng trong gừng sẽ có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn sự tích tụ chất béo lipidtrong gan. Đồng thời chúng còn giúp chống lại các nguyên nhân gây ra bệnh mất cân bằng oxy hóa.
Để áp dụng tận gốc công năng của gừng trong việc giải độc gan nhiễm mỡ, hãy tự chế biến nước trà gừng thơm ngon và thưởng thức chúng 3 lần mỗi ngày. Hãy áp dụng đều đặn trong 2 tuần, bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt.

2. Nước ép củ cải

Trong củ cải có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa giúp phá vỡ các mảng chất béo dư thừa tích tụ trong gan, cải thiện khả năng tự giải độc của gan.
Ăn củ cải sẽ giúp bạn kiểm soát được mức cholesterol và triglyceride ở trạng thái cân bằng. Ngoài ra, bạn có thể tiêu thụ củ cải bằng cách khác như chế biến thành nước ép củ cải.
Rửa sạch một ít củ cải, sau đó cắt ra và cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước và xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Chuyên gia khuyến cáo nên dùng nước ép này mỗi ngày để đạt hiệu quả ở mức tốt nhất.

3. Cải cầu vồng


Chế biến cải cầu vồng thành một món trà sẽ giúp tập trung tối đa các chất chống oxy hóa và giải độc, từ đó hỗ trợ cải thiện chức năng gan, tăng cường sự tiêu thụ các hợp chất chất béo, đồng thời loại bỏ các độc tố ảnh hưởng đến lá gan.
Mọi thứ bạn cần làm đó là rửa sạch rau cải cầu vồng, sau đó cho vào nồi nước và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Chắt lấy nước trà và thưởng thức. Khuyến cáo nên sử dụng 2-3 ly trà cải cầu vồng trong 2 tuần.

4. Nước ép bưởi chùm

Một trong những hợp chất chứa nhiều nhất trong bưởi chùm chính là naringenin. Đây là một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ có tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy loại bỏ các chất độc dư thừa và kiểm soát nguy cơ gây viêm.
Bên cạnh đó, bưởi cũng có khả năng chống lại các triệu chứng của Hội chứng chuyển hóa, một tình trạng có liên quan đến gan nhiễm mỡ và sự béo phì không kiểm soát được.
Để áp dụng bưởi chùm, hãy vắt nước 6 trái bưởi hòa cùng với 1 thìa mật ong và thưởng thức. Tốt nhất nên uống nước ép bưởi chùm khi dạ dày rỗng. Thực hiện đều đặn ít nhất trong 2 tuần.

5. Cây kế sữa

Cây kế sữa cũng là một trong những thành phần có chức năng giải độc gan nhiễm mỡ tốt nhất. Những thành phần trong cây không chỉ giúp bảo vệ tế bào gan mà còn chống các tình trạng viêm xuất hiện, giảm sự tích tụ lipid trong gan.
Những gì bạn cần làm chính là tự pha chế trà cây kế sữa từ hạt của chúng. Hoặc nếu muốn tiện lợi hơn, hãy tìm những loại thực phẩm chức năng được làm từ cây kế sữa cũng rất hiệu quả. Hãy dùng trà mỗi ngày một lần để có những hiệu quả tốt nhất.
Tất cả các phương pháp điều trị trên đều có những ảnh hưởng rất tích cực trong việc điều trị gan nhiễm mỡ. Nhưng bên cạnh đó, đừng quên điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lí, khỏe mạnh cho chính cơ thể của bạn.

6. Nhân trần


Là một loại cỏ mọc hoang ở vùng đồi, ruộng khắp nơi trên đất nước ta. Nhân trần có tác dụng tăng tiết mật và tăng giải độc của gan. Ngoài ra còn có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn. Nước sắc nhân trần được dùng rộng rãi trong nhân dân để chữa sốt, bệnh gan, hồi phục sức khỏe sau đẻ. Cũng dùng kết hợp với quả dành dành chữa bệnh viêm gan vàng da.

7. Diệp hạ châu:

Hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa. Đây là một loại thảo mộc giúp làm mát gan, mát máu, giải độc cho gan, giúp ngăn chặn quá trình phát triển của các loại virus như virus viêm gan B, C.
Theo Đông y, diệp hạ châu có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, quy vào kinh can, phế, có công năng tiêu độc, lợi mật, hoạt huyết. Diệp hạ châu được dùng điều trị viêm gan hoàng đản, viêm họng, mụn nhọt, viêm da thần kinh, viêm thận, phù thũng, sỏi tiết niệu. Liều lượng, ngày 8-20g, sắc uống.

8. Actiso

Atiso được xem là thần dược của bệnh gan vì nó có tác dụng làm sạch các độc tố trong gan, làm mát gan giúp da rẻ mịn màng vầ hết mụn.
Lá actiso chứa các acid hữu cơ, các hợp chất flavonoid… Hoa actiso chứa nhiều taraxasterol và faradiol, là những chất có tác dụng ức chế viêm khá mạnh. Cao actiso có tác dụng bảo vệ gan, lợi mật, hạ cholesterol… nên được dùng trị viêm gan, viêm túi mật hoặc chức năng của gan mật kém, sỏi mật.

9. Mật nhân

Đây là vị thuốc chữa được nhiều bệnh nên gọi là cây bách bệnh. Theo kinh nghiệm dân gian, vỏ và lá dùng để chữa ăn uống không tiêu, đau mỏi lưng, đau nhức mình mẩy, giải rượu mạnh. Mật nhân còn có tác dụng làm hạ men gan và bảo vệ tế bào gan trên một số mô hình thực nghiệm động vật, chính vì có tác dụng bảo vệ gan tốt và chuyên trị các bệnh về gan mật nên có tên Mật nhân (cây mật người).
Cây mật nhân còn có một tác dụng đặc biệt khác, đó là kích thích sản xuất nội tiết tố testosterone ở nam giới và làm tăng miễn dịch mạnh. Testosteron kích thích chuyển hóa, đốt cháy mỡ thừa, tăng tạo hồng cầu và tăng tạo cơ.

10. Cà gai leo

Theo y học cổ truyền, Cà gai leo có tính ấm, vị hơi the, có tác dụng tiêu độc, tán phong thấp, trị rắn cắn và đặc biệt là có công dụng giải rượu, giải độc gan, trị gan nóng, gan yếu rất hữu hiệu. Theo kinh nghiệm dân gian của người Tây Bắc, loại cây này có tác dụng giải rượu mạnh, đến nỗi cánh mày râu chỉ cần chà răng hoặc ngậm rễ cà gai leo trước khi uống rượu là sẽ tỉnh táo, lâu say. Còn khi say rượu chỉ cần sắc thân và lá uống sẽ nhanh chóng tỉnh rượu. Đồng bào dân tộc Tây Nguyên tận dụng triệt để loại cây này và thường phơi khô, tích trữ chúng trong nhà để trị các trường hợp chữa bệnh gan với biểu hiện chướng bụng, vàng mắt vàng da, mệt mỏi, táo bón, ăn uống không tiêu…

11. Diệp hạ châu

Cây chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu) có tác dụng bảo vệ gan, giảm nguy cơ nhiễm độc gan (nguồn ảnh: internet)
Diệp hạ châu thường được gọi là cây chó đẻ răng cưa, tên khoa học Phyllanthus urinaria L., thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Dân gian còn gọi là trân châu thảo, diệp hòe thái, lão nha châu… Chúng mọc phổ biến ở nông thôn tại những vùng đất ẩm.
Theo Đông ý, diệp hạ châu có vị đắng, hơi ngọt, tính mát. Tác dụng nổi bật nhất của diệp hạ châu là thanh can, giải độc gan, hỗ trợ chữa viêm gan siêu vi trùng.
Cây chó đẻ là loại thảo dược không thể thiếu trong các bài thuốc chữa viêm gan, viêm gan do virus B. Ngoài ra cây còn có tác dụng bảo vệ gan cho những người uống rượu bia nhiều, thanh lọc cơ thể, giảm nguy cơ nhiễm độc gan.
Một cách sử dụng đơn giản nhất là dùng cây chó đẻ răng cưa phơi khô, sao vàng rồi đun lấy nước uống hằng ngày. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều trong ngày do diệp hạ châu có tính mát, lạm dụng chúng sẽ gây lạnh gan, dẫn tới xơ gan.


Người có bệnh gan nên tìm ngay những cây thuốc dân giã này. Những loại cây này rất dễ tìm thấy nhưng lại là vị thuốc quý trong y học, giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan rất hiệu quả.

Lưu ý: 

Theo các chuyên gia Y học cổ truyền chuyên nghiên cứu các vị thuốc và bài thuốc chữa bệnh Gan khuyên rằng nên sử dụng kết hợp các vị thuốc với một tỷ lệ phù hợp để đảm bảo tăng hiệu quả điều trị bệnh và giảm thiểu các tác dụng không mong muốn của thuốc. Không nên lạm dụng các vị thuốc uống hàng ngày hoặc quá liều lượng sẽ gây phản tác dụng.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm Đông và Tây y điều trị các bệnh lý về Gan. Tuy nhiên có một chế phẩm đông y Phục Can Khang An Thịnh được nghiên cứu và phát triển của PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh - Giảng viên Cao cấp Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam với sự kết hợp các thành phần vị thuốc theo một tỷ lệ thích hợp đã chứng minh trên thực nghiệm lâm sàng cho kết quả tốt.

PHỤC CAN KHANG AN THỊNH - Hỗ trợ bảo vệ tế bào gan, giúp tăng cường chức năng gan
PHỤC CAN KHANG AN THỊNH là chế phẩm được bào chế từ các dược liệu:  Sài hồ, Đẳng sâm, Nhân trần, Sinh khương, Bán hạ, Diệp hạ châu, Củ móp, Chi tử, Hoàng cầm, Cam thảo, Đại táo
Tác dụng phục can khang: Bổ gan, giải độc, hỗ trợ bảo vệ tế bào gan. Giúp phục hồi và tăng cường chức năng gan mật trong các trường hợp: viêm gan cấp và mạn tính, xơ gan, tăng men gan do ngộ độc, do rượu, rối loạn chuyển hóa lipid máu
 Trong đó: Củ móp gai có tính mát, vị cay, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, lợi niệu, tán ứ... Ngoài được sử dụng làm rau ăn thì củ móp gai còn được dùng để chữa bệnh trong các trường hợp:
- Chữa viêm gan vàng da, suy gan, viêm gan B, xơ gan cổ trướng.
- Chữa vàng da,suy nhược cơ thể,sốt rét.
- Trị ho do viêm phế quản, nước tiểu vàng, màu đậm.
- Thanh nhiệt, giải độc.
- Chữa lỡ ngứa ngoài da, trẻ nhỏ da lở loét do thai độc.
Diệp hạ châu có tác dụng: lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng.
Sài hồ: Bảo vệ gan và lợi mật, Hạ mỡ trong máu



Sản phẩm Phục Can khang có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị viêm gan, suy giảm chức năng gan, thanh nhiệt, giải độc gan và bảo vệ gan. Ngoài ra, Phục Can khang còn hỗ trợ điều trị các triệu chứng: Nám da, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, dị ứng, mụn nhọt, mẩn ngứa, mề đay do rối loạn chức năng gan, viêm gan gây ra.
Sản phẩm Phục Can khang Nhuận gan - Lợi mật của Công Ty còn có mặt rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Tham khảo thêm thông tin tại: Hệ thống thuốc nam Việt Nam https://goo.gl/LrWHQm
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Liên hệ sản phẩm: 0394969435
 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Liên hệ mua hàng

Điện thoại: 0394969435

Fax: 0394969435

Thống kê truy cập

193085
Hôm nayHôm nay24
Hôm quaHôm qua83
TuầnTuần92
ThángTháng1483
TổngTổng193085