Danh sách chuyên gia YHCT

GS.TS Trương Việt Bình nguyên Giám đốc Học viện YDHCT Việt Nam

Giáo sư Trương Việt Bình là một trong những người có đóng góp lớn trong việc phát triển về Y Dược học cổ truyền (YDHCT) của dân tộc phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Gần 40 năm gắn bó với nghề, Giáo sư không chỉ trực tiếp thực hiện việc khám và chữa trị bệnh mà còn say mê nghiên cứu, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn. Hàng chục đề tài khoa học đã được Giáo sư nghiên cứu thành công, nhiều báo cáo khoa học đã được công bố tại các hội nghị trong nước và quốc tế, nhiều cuốn sách chuyên ngành do Giáo sư thực hiện hoặc tham gia biên soạn đã được xuất bản,… Đặc biệt, từ hơn chục năm qua, bằng tất cả tâm sức của mình, GS.TS Trương Việt Bình đã góp phần đáng kể vào sự phát triển chung của Học viện, đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ trong lĩnh vực YDHCT. 

 Thầy thuốc ưu tú, GS.TS Trương Việt Bình trước giờ bảng vàng vinh danh

GS.TS Trương Việt Bình – Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam nhận Bảng vàng vinh danh
Các tri thức tiêu biểu Thủ đô được Vinh danh bảng Vàng 2014

Chương trình cũng đồng thời khuyến khích các thế hệ trí thức tích cực có nhiều đóng góp hơn nữa cho cộng đồng và xã hội, nêu tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Chương trình tôn vinh những tri thức tâm huyết, sáng tạo phục vụ sự nghiệp phát triển Thủ đô và đất nước là hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014) nhằm tôn vinh những trí thức giàu tâm huyết cùng năng lực sáng tạo đã có nhiều cống hiến và dũng cảm chấp nhận thử thách để đi đến thành công. 

Phòng Khám GS.TS Trương Việt Bình

Địa chỉ phòng khám riêng của GS: 22A-dãy TT17 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội 

Đặt lịch hẹn khám: Click vào đây để đặt lịch

PGS.TS Lê Lương Đống, Nguyên Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

PGS.TS. Lê Lương Đống

Tôi đã được nghe và biết đến danh tiếng của ông là một người yêu nghề không chỉ bằng cả con tim mà với cả khối óc mẫn tiệp của một người không ngừng nghiên cứu và khát vọng cống hiến cho cộng đồng trong nghề chữa bệnh cứu người cao quý.

Tôi đã được nghe và biết đến danh tiếng của ông là một người yêu nghề không chỉ bằng cả con tim mà với cả khối óc mẫn tiệp của một người không ngừng nghiên cứu và khát vọng cống hiến cho cộng đồng trong nghề chữa bệnh cứu người cao quý. Người tôi muốn nhắc tới chính là Thầy thuốc Ưu tú, PGS.TS Lê Lương Đống, Nguyên Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Ông quê ở Nghệ An, nơi không chỉ có truyền thống hiếu học, thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ và nên thơ mà con người cũng rất đỗi hào hoa và anh hùng. Hôm nay, tôi rất vinh dự có dịp được gặp và trò chuyện với ông để hiểu thêm về công việc và những cống hiến không ngừng nghỉ của ông cho sức khỏe cộng đồng. Gặp ông tôi dường như bị cuốn hút vào nụ cười hiền hòa, phong thái đĩnh đạc và cách niềm nở mà ông dành cho khách.

Sau một hồi trò chuyện tôi mới biết ông sinh ra trong một gia đình đã rất nhiều đời làm nghề Y chữa bệnh cứu người, từ thuở thiếu thời, cậu bé Lê Lương Đống đã được thừa hưởng nghề thuốc gia truyền 5 đời của dòng họ Lê quê ở Nghệ An. Ông ngoại từng làm nghề buôn thuốc Nam, khiến cậu bé Đống luôn mày mò, hỏi han và học tập nghề thuốc từ lúc nào không hay. Nhưng, điều quan trọng hơn chính là thiên hướng nghề nghiệp đã có trong con người ông ngay từ những năm tháng còn ít tuổi ấy. Ông kể: Nhiều lúc chứng kiến ông bà làm thuốc, tôi lại mày mò học hỏi kinh nghiệm và biết thêm một số tên thuốc, cách thức chế biến và tinh luyện từng vị thuốc cho đến việc bốc thuốc kê đơn, bắt mạch,… Có lẽ cái “duyên” với nghề đã bắt nguồn từ sự đam mê, tò mò học hỏi ấy.

Càng tìm hiểu, ông lại càng yêu thích và đam mê cái nghề cao quý này; với lòng yêu nghề đến cháy bỏng và không có gì quý hơn là được phục vụ người bệnh, được mang những hiểu biết của mình để chia sẻ với cộng đồng. Ngay từ những năm tháng mới “chập chững” vào nghề đã cho ông động lực to lớn và bồi đắp trong con người anh lòng yêu nghề cháy bỏng, bất chấp những khó khăn, trở ngại. Khi lớn lên Lê Lương Đống thi ngay vào trường Đại học Y Hà Nội mà không chút băn khoăn. Năm 1971, khi có lệnh tổng động viên ông đã tham gia chiến trường thành cổ Quảng Trị và đến năm 1975 sau khi đất nước giải phóng ông được trở về trường tiếp tục học tập.

Tốt nghiệp đại học, làm luận án thạc sĩ, tiến sĩ rồi qua nhiều vị trí công tác, đã giúp ông tích lũy kinh nghiệm và trở thành giảng viên của Học viện Y học Cổ truyền Việt Nam. Ông chia sẻ: Lúc đó tôi học bằng rất nhiều cách: Học của các sư phụ, học từ truyền thống, kinh nghiệm của gia đình; học trong sách vở, học tại trường (Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam); học từ những đồng nghiệp đi trước và học cả trên đường đời,… Tất cả đều nhằm nâng cao và mở rộng nghề nghiệp, vì cuộc sống và sức khỏe con người.

Bao năm nghiên cứu sách vở và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều người, ông đã chỉ ra rằng “Với Đông Nam y, để hiểu được đã khó, để phát triển nó lại càng khó hơn. Nhiều lúc tôi cũng mệt mỏi và áp lực lắm. Nhưng nghĩ tới những người đang cần mình cứu chữa, duy trì sự sống…, tôi lại có động lực, có niềm tin để quyết tâm thực hiện ý tưởng của mình”.

Nhờ sự nhanh nhạy, ham học hỏi, đặc biệt là cái tâm của người thầy thuốc, nên con đường đầy gian nan của nghề nghiệp đã dần được trải thảm, mang lại những giá trị lớn lao cho đời sống cộng đồng. Thầy thuốc Ưu tú, PGS.TS Lê Lương Đống là người luôn mang cái chất riêng của một trí thức nghề y. Dù khó khăn nhưng ông không chịu dừng lại ở những bài thuốc, những kinh nghiệm quý báu các thế hệ cha ông truyền lại, ông luôn tìm tòi và phát triển cho được giá trị của khoa học công nghệ đối với Nam y.


Không dừng lại ở đó, ông còn miệt mài nghiên cứu học tập kinh nghiệp từ nền y học của các nước trên thế giới. Bao năm nghiên cứu, tu nghiệp bên Nga, Trung Quốc, cho đến học tập, công tác tại Việt Nam, đã giúp ông tích lũy nhiều kinh nghiệm quý và nâng cao kỹ năng khám chữa bệnh của mình. Nhờ đó mà ông đã từng chữa trị cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi cơn bệnh hiểm nghèo.

Việc sử dụng các phương pháp khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao phụ thuộc rất lớn vào tâm đức, trình độ và kỹ năng của người thầy thuốc. Ông nói “Muốn sử dụng tốt thuốc y học cổ truyền, thầy thuốc nhất thiết phải có kiến thức về y lý, y thuật và tính năng dược vật y học cổ truyền. Trên cơ sở đó mới sử dụng đúng, có hiệu quả, an toàn về thuốc y học cổ truyền”.

Chính vì lẽ đó, bên cạnh việc nghiên cứu, học tập và có nhiều bài thuốc quý, phương pháp hay ông còn tập trung vào việc đào tạo phát triển các thế hệ kế cận. Xây dựng một đội ngũ y, bác sĩ cho tương lai. Ông chia sẻ: Cần phải chú trọng đào tạo nhiều hơn nữa thế hệ thầy thuốc có kiến thức sâu rộng về cả hai nền y học: Y học cổ truyền và y học hiện đại. Thực hiện tốt kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại.

Ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân, Thầy thuốc Ưu tú, PGS.TS Lê Lương Đống còn nghiên cứu, tư vấn và bào chế thành dạng viên từ các bài thuốc rất hiệu quả và tiện sử dụng.
 
--------------------------------------------
Tham khảo một số sản phẩm có nguồn gốc thảo dược rất an toàn và hiệu quả
- Trong điều trị thoái hóa khớp có bộ sản phẩm (trật đả hoạt huyết Kvh, Bổ khí thông mạch Tuệ Tĩnh)
- Đặc trị virut viêm gan, men gan tăng cao bảo vệ tế bào gan 
- Bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày đại tràng
- Sản phẩm viên uống điều hòa kinh nguyệt hỗ trợ điều trị đau bụng kinh và rối loạn kinh nguyệt cho chị em phụ nữ 
- Sản phẩm bổ thận tráng dương với Tinh thận đơn X1 đã mang lại nhiều niềm vui cho bao gia đình… 
 
Đặc biệt thời gian qua Thầy đã bào chế thành công sản phẩm Đặc trị viêm tai giữa, viêm xoang viêm mũi cho trẻ em được các mẹ tin dùng, sản phẩm thuốc nhỏ của PGS Đống vừa an toàn lại hiệu quả giúp trẻ không tái phát. Bên cạnh đó ông cũng vận động nhiều đồng nghiệp tham gia nhiều chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho các gia đình khó khăn, thiên tai lũ lụt,… Với những thành tích đóng góp cho cộng đồng xã hội ông đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua,…

Những đóng góp của Thầy thuốc Ưu tú, PGS.TS Lê Lương Đống sẽ luôn được khắc ghi cho một đời cống hiến vì đất nước của ước mơ và lòng nhân ái, của một trái tim nhân hậu đầy y đức và tài năng, rồi đây tâm, đức còn luôn đồng hành và còn mãi tỏa sáng trong lòng xã hội và bao trái tim bệnh nhân, đúng như câu nói “Lương y như từ mẫu” luôn song hành và thường trực nơi ông.
 
Đặt lịch hẹn khám: click vào đây để đặt lịch hẹn khám

PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh (chuyên gia tư vấn bệnh trĩ)

PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh

Chuyên gia: TS Nguyễn Thế Thịnh

Điện thoại: 0906229766 - 0914073311

 

Năm 1990, Ông tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, ông công tác tại khoa ngoại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, tỉnh Lâm Đồng, chuyên điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Y Học Cổ Truyền kết hợp phẫu thuật, điều trị bằng Laser và là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị bệnh trĩ này. Năm 2000, Ông bảo vệ học vị Thạc sĩ tại Đại học Y Hà Nội. Năm 2010, Ông là một trong 5 người bảo vệ thành công xuất sắc luận án tiến sĩ tại Trường đại học Trung Y Dược Quảng Châu Trung Quốc. Hiện giờ, Ông đang là Trưởng bộ môn ngoại Y Học Cổ Truyền của Học viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam, Ông cũng là một trong những chuyên gia hàng đầu chuyên nghiên cứu và điều trị bệnh Trĩ của Việt Nam theo phương pháp Đông Y.

Trong suốt những năm qua, TS. Nguyễn Thế Thịnh luôn chuyên tâm nghiên cứu điều trị, giảng dạy các bệnh lý về hậu môn trực tràng. Đặc biệt, Ông đi sâu nghiên cứu các phương pháp điều trị bệnh trĩ. Quan điểm của ông là ưu tiên điều trị bảo tồn, kết hợp hài hòa giữa Y Học Cổ Truyền và Y Học Hiện Đại để đưa ra bài thuốc Đông Y Gia Truyền đặc trị bệnh trĩ hiệu quả nhất có thể.

Ông không chỉ là một nhà khoa học mà Ông còn là một thầy thuốc đáng kính có nhiều công trình nghiên cứu về cây cỏ, các vị thuốc có thể triết ra thuốc để đưa vào các loại sản phẩm tiện lợi cho người sử dụng mà vẫn đảm bảo được giá trị của nó.

Đặc biệt, có thể kể tới một trong những công trình nghiên cứu xuất sắc nhất của ông là bài thuốc Đông Y Gia Truyền đặc trị hiệu quả bệnh trĩ tại nhà bằng phương pháp hoàn toàn từ thiên nhiên không gây bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

Nếu như người khác có thể rất giàu nếu có công trình nghiên cứu được đưa ra thị trường nhưng với ông đó là niềm đam mê ông chỉ nghiên cứu hết bài thuốc này rồi chuyển sang bài thuốc khác đến khi kiếm được tiền thì người khác làm, với ông ông không muốn phí phạm tài nguyên thiên nhiên sẵn có.

 

TS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế ThịnhTS. Nguyễn Thế Thịnh

Liên hệ mua hàng

Điện thoại: 0394969435

Fax: 0394969435

Thống kê truy cập

239489
Hôm nayHôm nay35
Hôm quaHôm qua45
TuầnTuần285
ThángTháng1153
TổngTổng239489
DEBUG
Time:[0.035403966903687sec]

Joomla! Debug Console

Session

Profile Information

Memory Usage

Database Queries