Bùn biển - phương pháp chữa bệnh mới

Bùn biển trộn với nước biển đắp trực tiếp lên da hoặc qua giấy bản có tác dụng giảm đau khớp kỳ diệu. Bùn khoáng hút độc tố Toxin, giải độc dần cơ thể, làm mềm và sạch da. Đắp bùn đang trở thành một phương pháp chữa bệnh và làm đẹp, được nhiều người Pháp tin dùng.

Cấu tạo của bùn biển

Bùn biển được cấu tạo bởi các phần tử nhỏ từ động thực vật biển. Các sinh vật đất và các sinh vật biển tích tụ lại ở đáy các vịnh, trộn lẫn với nhau, lắng đọng, tạo thành bùn biển. Thường thì lớp bùn này có màu đen vì nó giàu lưu hùynh. Sự có mặt của hiđrô sunfua khiến cho bùn biển có mùi axít rất dễ nhận thấy. Các chất khoáng là thành phần cơ bản của bùn biển. ở Pháp, người ta tìm thấy bùn khoáng nhiều nhất ở các vịnh Bourneuf và quần đảo Chausey.  

Các sinh vật nổi và tảo biển: Nguồn dự trữ các nguyên tố vi lượng của tự nhiên.

Trái đất của chúng ta được tảo và các sinh vật nổi của biển bao phủ từ hơn 3,5 triệu năm nay. Có lẽ, chúng là những thực vật đầu tiên mà loài người biết tới. Giàu muối khoáng và nguyên tố vi lượng, tảo biển và các sinh vật nổi giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giải độc và thiết lập lại sự thăng bằng.

Tảo là nguồn cung cấp chủ yếu ôxy cho khí quyển trái đất. Có hàng ngàn lọai tảo khác nhau. Nước Pháp là nước đứng thứ 7 trên thế giới về sản lượng tảo. Người ta có thể tìm thấy ở vùng Bretagne 500 ngàn tấn tảo với 1200 chủng loại. Vì công dụng của chúng trong việc chăm sóc sức khoẻ ngày càng được khẳng định nên hai mươi loại tảo đang được đưa vào nghiên cứu khoa học.

Tảo xanh lá cây, nâu, xanh da trời chứa đầy chất khoáng.

Loại tảo mà người ta hay dùng nhiều nhất để chữa bệnh là tảo nâu sẫm, tảo cỏ đá, gạc hươu. Chúng vừa to lại vừa chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin. Tảo giữ hoạt chất chính của chúng trong chất nguyên sinh của mỗi tế bào. Nghiền tảo ra sẽ cho phép giải phóng các hoạt chất này và như vậy, người ta sẽ thu được các chất khoáng như iốt, can xi, đồng, phốt pho, kali, magiê, kẽm, côban, sắt và flour.

Nhỏ bé mà vĩ đại, tảo cung cấp cho ta một lượng vitamin khổng lồ.

Tảo biển chứa nhiều axít amin, diệp lục, chất nhầy và gluxít. Chúng cũng rất giàu huyết tương, iốt. Các nhà khoa học nhận thấy rằng có loại tảo chứa tới 40 loại khoáng chất khác nhau. Cũng chẳng ngạc nhiên khi các nhà du hành vũ trụ NASA Mỹ ăn tảo thường xuyên trong  các chuyến bay của họ để tránh nguy cơ mất can xi.Tảo còn được đánh giá cao ở thuộc tính kháng khuẩn, chống tụ máu, chống vi rút và giảm đau.

Đắp bùn có tác dụng hấp thu các chất thải, làm đẹp cho da.
Khi được dùng với mục đích chăm sóc thẩm mỹ, tảo giải phóng các hoạt chất rất hiệu quả trong nước tắm và trong kem dưỡng da nhờ có hàm lượng manhê và kali cao. Đây là những chất có tác dụng ngăn chặn quá trình xơ hoá da.

Hãy đắp bùn trực tiếp lên bề mặt da. Để cho hiệu quả nên giữ áo bùn trong vòng 35 phút. Trong lúc bạn thư giãn, da sẽ hấp thụ các nguyên tố vi lượng có trong bùn. Cùng lúc đó, nhiệt sinh ra từ lớp bùn đắp lên da sẽ khiến cho các độc tố được giải phóng khỏi cơ thể qua lỗ chân lông. Cơ thể được nạp thêm vitamin, thải chất bẩn trong khi da do tiếp xúc với bùn mà trở nên mềm mại hơn.

Hiệu quả của việc sử dụng các sản phẩm sữa tắm có chứa bùn tảo còn tuỳ vào độ đậm đặc của các hoạt chất. Nếu bùn biển chiếm từ 60% đến 95 % thành phần sữa tắm thì các sản phẩm đó sẽ có tác dụng chữa bệnh thực sự. Với một tỉ lệ ít hơn, chúng sẽ chỉ có tác dụng về mặt tâm lý là chính.

Theo Doctissim